• Trang chủ
  • Tin tức
  • Dự toán chi phí xây biệt thự 3 tầng hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây biệt thự 3 tầng hết bao nhiêu tiền?

Được tiếp xúc thường xuyên với những khách hàng có nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà ở, công việc của kiến trúc sư chúng tôi cũng trở nên có thêm nhiều ý nghĩa hơn. Công trình kiến trúc nhà ở 3 tầng là những đứa con tinh thần, chứa đựng nhiều giá trị sử dụng, thẩm mỹ cũng như chức năng… phục vụ nhu cầu cuộc sống của con người ngày càng tốt đẹp hơn. Một trong những vấn đề được nhiều chủ đầu tư quan tâm trước khi xây dựng bất cứ công trình nào đó là vấn đề chi phí xây biệt thự 3 tầng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự 3 tầng

Trước tiên, để tính toán chi phí xây nhà biệt thự 3 tầng, các gia chủ cần xem xét những yếu tố, tác động đến giá cả hiện nay. Bạn cũng biết rằng cùng một diện tích đất hay một biệt thự 3 tầng song mỗi ngôi nhà lại có những đơn giá thiết kế, thi công hay chi phí xây dựng khác nhau.

Có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí xây biệt thự 3 tầng, tuy nhiên dưới đây Kiến Dương xin đưa ra những yếu tố chính:

Phong cách kiến trúc

+ Phong cách kiến trúc được xem là một trong những yếu tố đầu tiên tác động đến chi phí xây biệt thự 3 tầng nhất. Biệt thự 3 tầng là công trình quy mô lớn vì thế có nhiều phong cách thiết kế khác nhau từ cổ điển tới hiện đại, tân cổ điển, địa trung hải…. tùy thuộc vào sở thích của gia chủ mà lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp.

+ Tuy nhiên, mỗi phong cách kiến trúc có những ưu điểm và yêu cầu riêng vì thế mà giá cả cũng khác nhau. Thông thường, biệt thự được xây dựng theo phong cách kiến trúc cổ điển, yêu cầu cao về hoa văn họa tiết thì chi phí xây nhà biệt thự 3 tầng sẽ cao hơn so với những biệt thự được xây dựng theo phong cách hiện đại đơn giản. Bởi lẽ kiến trúc cổ điển yêu cầu cao về hoa văn phù điêu, thời gian thi công, thiết kế sẽ lâu hơn nhiều.

Dự toán chi phí xây biệt thự 3 tầng hết bao nhiêu tiền?

Diện tích xây dựng

Tất nhiên thì diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí xây dựng càng nhiều bởi lẽ đơn giá dựa trên m2 xây dựng.

Những biệt thự 3 tầng diện tích nhỏ thì tất nhiên chi phí thiết kế, xây dựng sẽ ít hơn

Kiểu mái biệt thự 3 tầng

+ Phần mái được xem là “chi tiết xây dựng” rất quan trọng của một ngôi nhà, nó không đơn giản là điểm kết nối tránh nắng, mưa cho toàn bộ không gian bên trong mà phần mái còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ rất cao của toàn bộ công trình.

+ Biệt thự 3 tầng là công trình lớn vì thế phần mái được thiết kế như thế nào cần được kiến trúc sư tính toán kỹ lưỡng để đưa ra những phương án thiết kế xây dựng phù hợp nhằm đảm bảo công năng thẩm mỹ, tạo sự đồ sộ, uy thế cho công trình. Bởi lẽ phần mái được ví như một “vương miện”.

+ Biệt thự 3 tầng được ứng dụng và thiết kế với nhiều loại mái khác nhau như biệt thự 3 tầng mái thái, biệt thự mái nhật, mái mansard, mái vòm với những phương án thi công khác nhau như mái bê tông cốt thép, mái ngói kéo sát hay mái ngói bê tông cốt thép… Ví dụ những biệt thự 3 tầng thi công mái vì kèo thì chi phí dao động 100 triệu -150 triệu, mái dốc đổ bê tông có chi phí 300 triệu – 500 triệu, mái mansard có chi phí từ 500 triệu – 750 triệu…

Biện pháp thi công phần móng biệt thự 3 tầng

Móng nhà cũng là một trong những yếu tố tác động đến chất lượng, tính an toàn của toàn bộ ngôi nhà. Là yếu tố quan trọng vì thế tùy thuộc vào những địa điểm xây dựng sẽ có những phương án thi công khác nhau nhằm đảm bảo tính an toàn.

Thông thường, những nhà biệt thự 3 tầng xây trên những vị trí nền đất yếu như khu vực đồi núi, sông hồ thì biện pháp thi công đòi hỏi cẩn thận, độ chính xác cao, quá trình thi công tốn nhiều thời gian hơn và lựa chọn những loại móng phù hợp như móng bè, móng ép cọc bê tông… nên chi phí xây dựng sẽ cao hơn.

Ngược lại những nhà biệt thự được xây dựng trên nền móng tốt thì chi phí sẽ đỡ tốn kém hơn.

Dự toán chi phí xây biệt thự 3 tầng hết bao nhiêu tiền?

Vật liệu hoàn thiện nội thất

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự 3 tầng đó là vật liệu hoàn thiện nội thất. Tùy thuộc vào ngân sách của chủ đầu tư mà lựa chọn những vật liệu phù hợp. Ví dụ, lựa chọn những vật liệu hoàn thiện như gạch, các thiết bị vê sinh, đèn trần, tủ bếp…. gỗ tự nhiên cao cấp thì tất nhiên giá sẽ cao hơn so với lựa chọn những chất liệu bằng gỗ công nghiệp…

Vì thế trong quá trình lựa chọn vật liệu hoàn thiện, bạn nên trao đổi kỹ càng cùng kiến trúc sư để đưa ra những phương án thiết kế thi công phù hợp nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng phù hợp với ngân sách của gia đình mình.

Đó là một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng, ngoài ra còn có một số yếu tố tác động đến ngân sách xây dựng nhà biệt thự 3 tầng như giấy phép xây dựng, thời gian và địa điểm xây dựng, lựa chọn đơn vị thi công….

Bảng giá chi phí xây nhà biệt thự 3 tầng 

Dưới đây, chúng tôi xin chia ra bảng giá chi phí xây nhà 3 tầng với nhiều hạng mục, thành phần khác nhau để gia chủ dễ dàng hình dung, từ đó tính toán được chi phí dự trù một cách tốt nhất.

Chi phí thiết kế biệt thự 3 tầng

Để đảm bảo một biệt thự đẹp thì cần có một bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng hoàn chỉnh. Một bộ hồ sơ thiết kế gồm thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, mặt bằng công năng, kỹ thuật, kết cấu…. Dựa trên đó, các gia chủ có thể hình dung ngôi nhà tương lai một cách dễ dàng, cũng như quá trình thi công dựa trên bản vẽ thiết kế.

Dự toán chi phí xây biệt thự 3 tầng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thiết kế biệt thự 3 tầng phong cách hiện đại 

+ Thiết kế kiến trúc: 180.000 vnđ/m2

+ Thiết kế nội thất: 180.000 vnđ/m2

+ Thiết kế trọn gói: 300.000 vnđ/m2

Chi phí thiết kế biệt thự tân cổ điển, cổ điển 3 tầng

+ Thiết kế kiến trúc: 200.000 vnđ/m2

+ Thiết kế nội thất: 200.000 vnđ/m2

+ Thiết kế trọn gói: 350.000 vnđ/m2

Chi phí thi công phần thô biệt thự 3 tầng

Thi công phần thô là thi công kết cấu bê tông cốt thép (móng, dầm, sàn, cột) tường gạch, cầu thang… có thể hiểu phần thô là khung xương của ngôi nhà. Đây là hạng mục tiền đề rất quan trọng cho tất cả quy trình sau này. Thi công phần thô cần chính xác, chuẩn thì thi công hoàn thiện càng trở nên dễ dàng, nhanh chóng và đảm bảo tính thẩm mỹ hơn rất nhiều.

+ Bảng báo giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện biệt thự 3 tầng hiện đại, tân cổ điển là : 3.800.000 – 4.500.000 VND/ M2.

+ Bảng báo giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện biệt thự tân cổ điển 3 tầng (bao gồm hoàn thiện toàn bộ mặt tiền) là : 3.900.00 – 5.400.000 VND/ M2.

Chi phí thi công hoàn thiện nhà biệt thự 3 tầng

Thi công hoàn thiện biệt thự 3 tầng bao gồm các hạng mục như gạch ốp lát, sơn, đồ nội thất gắn tường, thiết bị vệ sinh… Hạng mục này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như khẳng định đẳng cấp của gia chủ. Với sự đa dạng về chủng loại, phong cách, chất liệu, kiểu dáng nên chi phí thi công hoàn thiện biệt thự 3 tầng có nhiều mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ đầu tư của chủ đầu tư mà có những chi phí phù hợp.

+ Giá thi công hoàn thiện và nội thất biệt thự 3 tầng dao động từ 4.500.000 – 12.000.000 vnd/m2

Dự toán chi phí xây biệt thự 3 tầng hết bao nhiêu tiền?

Ví dụ về cách tính chi phí xây biệt thự 3 tầng đơn giản dễ hiểu

Cách tính diện tích xây dựng

Trước tiên, Kiến Dương xin đưa phương pháp tính diện tích xây dựng được nhiều công ty áp dụng. Bởi khác với thiết kế, xây dựng bao gồm phần mái, móng hay tầng hầm… vì thế cách tính sẽ khác nhau. Thực tế nhiều gia chủ thường có sự nhầm lẫn cách tính diện tích xây nhà ở với diện tích sử dụng, do vậy, chúng tôi đưa ra cách tính như sau để quý gia chủ có thể hình dung.

Móng

+ Công trình thi công móng băng, móng cọc phần móng tính 20% diện tích tầng trệt.

+ Công trình thi công móng bè, phần móng tính 50% diện tích tầng trệt.

Tầng

+ Tầng 1 (trệt): 100% diện tích xây dựng

+ Các tầng phía trên : 100% diện tích xây dựng/lầu, bao nhiêu lầu thì nhân lên

Mái

+ Phần diện tích có mái che tính 100% diện tích. ( Trệt, lửng, lầu 1, lầu 2,3,… Sân thượng có mái che).

+ Phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50% diện tích. (Sân thượng không mái che, sân phơi…)

+ Mái Tole tính 30% diện tích (Bao gồm toàn bộ phần xà gỗ sắt hộp và tole lợp) – tính theo mặt nghiêng.

+ Mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích.

+ Mái ngói kèo sắt tính 70% diện tích ( Bao gồm toàn bộ hệ khung kèo và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.

+ Mái ngói BTCT tính 100% diện tích (Bao gồm hệ ritô và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.

Sân và lưu ý khác

+ Sân trước và sân sau tính 70% diện tích (Trong trường hợp sân trước và sân sau có diện tích lớn có thể xem xét lại hệ số tính).

+ Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích < 8m2 tính 100% diện tích.

+ Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích > 8m2 tính 50% diện tích.

+ Khu vực cầu thang tính 100% diện tích.

Ví dụ cụ thể về chi phí biệt thự 3 tầng

Tính diện tích

+ Móng: 10 x 18m x 50%= 90m2

+ Tầng trệt: 10 x 18m x 100%= 180m2

+ Lầu 1: 10 x 18m x 100% = 180m2

+ Lầu 2: 10 x 18m x 100% = 180m2

+ Mái BTCT:  10 x 18m x 100% = 180m2

===> Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: 810m2

Nhân đơn giá

+ Phần thô: 810m2 x 4.000.000 = 3 tỷ 240 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện

+ Trọn gói: 810m2 x 9.000.000 = 7 tỷ 290 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện (chỉ chưa có đồ rời như bàn, ghế, giường vv ….)

Như vậy dựa trên cách tính trên gia chủ có thể biết chi phí xây biệt thự 3 tầng diện tích 10x18m thi công phần thô khoảng bao nhiêu và thi công hoàn thiện khoảng bao nhiêu. Tuy nhiên đây là mức giá mang tính dự trù tham khảo.  Để biết chính xác, bạn cần liên hệ đến công ty thiết kế biệt thự uy tín, ở đó kiến trúc sư sẽ dựa trên bản vẽ thiết kế, yêu cầu của gia chủ từ đó đưa ra bảng báo giá phù hợp, chi tiết nhất.

Một số mẫu biệt thự do Kiến Dương tự tay thiết kế và thi công

Dự toán chi phí xây biệt thự 3 tầng hết bao nhiêu tiền?

Nhà biệt thự 3 tầng đẹp hiện đại tại Quảng Ninh BT2234

Dự toán chi phí xây biệt thự 3 tầng hết bao nhiêu tiền?

Biệt thự tân cổ điển 3 tầng kiểu Pháp sang trọng BT18026

Dự toán chi phí xây biệt thự 3 tầng hết bao nhiêu tiền?

Mẫu biệt thự 3 tầng kiểu pháp mái vòm BT18018

Dự toán chi phí xây biệt thự 3 tầng hết bao nhiêu tiền?

Biệt thự tân cổ điển 2 mặt tiền 3 tầng BT2040

Dự toán chi phí xây biệt thự 3 tầng hết bao nhiêu tiền?

Mẫu biệt thự mái Nhật 3 tầng mặt tiền 8m hiện đại BT2133

Dự toán chi phí xây biệt thự 3 tầng hết bao nhiêu tiền?

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mặt tiền 10m BT2132

Dự toán chi phí xây biệt thự 3 tầng hết bao nhiêu tiền?

Mẫu biệt thự vườn mái Nhật 3 tầng đẹp BT2130

Dự toán chi phí xây biệt thự 3 tầng hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 2 mặt tiền BT18063

Dự toán chi phí xây biệt thự 3 tầng hết bao nhiêu tiền?

Biệt thự mái thái 3 tầng tân cổ điển BT18020

Hồ sơ thiết kế bản vẽ nhà đơn giản mái nhật bao gồm:

+ Bản vẽ chi tiết kiến trúc và phối cảnh ngoại thất 3D

+ Bản vẽ chi tiết nội thất, phối cảnh nội thất 3D

+ Bản vẽ kết cấu công trình

+ Bản vẽ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa – Thông gió – An ninh…)

+ Dự toán công trình: chi tiết chi phí xây dựng – Tổng mức đầu tư

Các kiến trúc sư tại Kiến Dương có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với kiến thức chuyên môn và gu thẩm mỹ nghệ thuật cao cam kết sẽ sáng tạo hết mình mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

Email: kienduong.jscvn@gmail.com

Hotline: 0981.004.369

Fanpage: Kiến trúc Kiến Dương

5/5 (1 Review)

Phần mềm dự toán công trình và báo giá thiế kế nhà trọn gói

Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ

Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ

Năm xây dựng

Đối tác

ĐƯỢC BÌNH CHỌN LÀ 5 CÔNG TY THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ Ở HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Hotline: 0981.004.369
Kiến trúc Kiến Dương